Chỉ còn chưa đầy 10 tiếng đồng hồ nữa là thời khắc giao thừa đã đến. Nhà nhà sum vầy, người người háo hức chờ đón khoảnh khắc tiếng pháo giao thừa….

Nhưng đâu đó vẫn còn những người con xa quê chưa kịp về, vẫn còn những nỗi nhớ nhà day dứt khôn nguôi…

Hãy cùng Bánh lắng nghe tâm sự của bạn Phượng, của một người trẻ đã 2 cái Tết chưa được về nhà! Hãy lắng nghe, hãy thấu cảm và trân quý hơn những hy sinh, cố gắng mà các bạn đã, đang và sẽ trải qua, để trân trọng hơn giây phút được sum vầy bên gia đình.

Cố lên! Cô gái bé nhỏ. Chúc cho Phượng và gia đình luôn mạnh khỏe và tràn ngập niềm vui nhé! ☺

” Nhật bản ngày 3-2-2019

Tết là dịp mọi người sum họp, ai đi xa cũng nhớ ngày Tết, Tết là để về với gia đình, gặp mặt ngươi thân, bạn bè….. nhưng chỉ vì nghèo , muốn thoát nghèo mà tôi nói riêng người việt nam nói chung phải đón tết xa quê tại nhật bản.

Tết này là cái tết thứ hai của tôi đón tết bên nhật. Ở đây có đày đủ lắm, cái gì cũng có: bánh trưng, mứt dừa, giò, củ kiệu …..bạn muốn gì là có cái đấy chỉ cần đặt qua mạng là có tất cả. Nhưng lại thiếu một thứ các bạn ạ đó là hương vị tết việt quay quần bên GIA ĐÌNH .

Cứ tầm này ở nhà đường đường phố phố tấp nập người đi lại tiếng còi xe inh ỏi. Người người nô nhau về quê ăn tết. Dọc hai ven đường các cửa hàng bày bán đầy vỉa hè,đan xen là mùi hoa đào , hoa mai, hoa lay ơn…. bay tràn ngập khắp bầu không khi xuân.

Còn ở nhà mình chắc giờ này bố mình đã gói bánh trưng xong rồi, năm nào cũng thế bố luôn là người chủ đạo việc gói bánh và trang trí nhà, mẹ thì lo đồ nhắm trong mấy ngày tết. Không khí ở nhà chắc nhộn nhịp lắm nạ.

ÔI NHỚ NHÀ VÔ CÙNG.

Nhớ ông bà, nhớ bố mẹ, nhớ anh chị em,nhớ anh chồng luôn bị tôi bắt nạt , nhớ con gái thiên thần của tôi.mong thời gian trôi nhanh tôi về sum họp cùng hia đình.

Mặc dù rất buồn nhưng các bạn và tôi cùng cố gắng học tập và làm việc thật tốt dau về Việt Nam có công việc ổn định, có một khoản vốn làm ăn để không phải xa gia đình nữa nhé.

Cảm ơn bánh đã cho tôi được nói ra tâm sự của mình.

Sang năm mới chúc cho “Bánh” và toàn thể mọi người thật nhiều sức khoẻ- an khang- thịnh vượng.”

Nguyễn Thị Phượng

Để lại bình luận bên dưới:

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng điền tên của bạn tại đây