Tết xa bên Nhật Bản – Tết Mậu Tuất

11
Mùi của Tết - Hương vị ngày tết
Tết xa tại Nhật Bản

Tết xa là gì?

Mùng 1 đầu năm, không Tết Cha, cũng chẳng Tết Mẹ, mọi câu chuyện, mọi lời chúc chỉ qua màn hình điện thoại. Nhưng đừng buồn Ba Mẹ nhé! Con bên này sẽ cố gắng sống thật tốt,thật mạnh mẽ. Sẽ đón Tết theo một cách rất khác vì trong tim con luôn hướng về quê hương!

Cả nhà cùng lắng nghe tâm sự của Quỳnh nhé!

“Tết này không có con nên bố mẹ chẳng sắm sửa gì” – Vẫn là câu nói của bố mẹ trong tết năm trước, nghe mà thêm buồn. Đón 1 cái tết xa quê, 1 mình, con không thể tâm sự cùng ai, và con cũng chẳng thể nói với mẹ rằng: ”CON NHỚ NHÀ LẮM” từ ngày con sang đây, ngày nào mẹ cũng gọi, không có chuyện gì mẹ cũng gọi, nó như là thói quen của hai mẹ con mình. Cho đến những ngày gần tết. Bố đi làm xa, một mình mẹ bận rộn với bao nhiêu việc. Những ngày còn ở nhà,t hì hai mẹ con cùng thu dọn, cùng đi chợ, cùng chuẩn bị hoa quả các thứ, rồi cùng mẹ mua quần áo đẹp nữa chứ. Rồi 30 tết, con lại lên chùa hái lộc, về xông nhà và đợi bố mừng tuổi. Đây là lúc mà con mong đợi nhất đó ạ!

Nhà nhà cứ đông vui, náo nhiệt từ 26,27 tết. Thế nhưng vì bố đi làm, 29 mới được về, không khí tết mới đến với nhà mình. Tí tí con lại gọi xem tết ở nhà như thế nào rồi, có đầy đủ mọi thứ không. Con cũng không muốn gọi về nhiều, vì con biết bố mẹ cũng đang nhớ con. Con nhớ giao thừa năm trước, đi làm về, làm mọi thứ thật nhanh rồi đợi đến 12h (giờ Việt nam). Con gọi nhiều mà về sau mẹ chẳng nghe máy. Bố nghe, rồi nói :”Năm nay không có Quỳnh mà nhà hoành tráng quá”. Rồi cho con xem bầu không khí của nhà. Con tủi thân ghê ấy á. Mẹ thì ngủ, con lại chẳng biết nói chuyện với ai một mình con đón giao thừa bên này, chỉ biết khóc vì nhớ nhà. Thế là con thức trắng đêm, mặc cho ngày hôm sau vẫn đi làm. Rồi mấy hôm sau mẹ bảo: “mẹ biết con nhớ nhà, gọi điện nhiều, mẹ khóc nên không nghe điện thoại”. Đúng là mẹ của con.

Lại nhắc tới chuyện ngày tết ăn gì, bố cứ nhắc” giết gà,chẳng có ai ăn đùi rồi”. Đấy, không có con là đùi gà cũng buồn bố mẹ nhỉ. Hihi. Thế là tháng 12 vừa rồi, về nước chơi, ngày nào con cũng được ăn chán đùi gà luôn. Lớn rồi nhưng vẫn được bố mẹ chiều như đứa trẻ. Lại nghĩ tết này, con ăn hết gà của bố mẹ rồi.

Ấy vậy mà con từng nghĩ năm thứ 2 quen rồi,nên sẽ chẳng có cảm giác nhớ nhà. Nhưng không bố mẹ à … con vẫn thế,vẫn tủi thân, vẫn nhớ nhà, và vẫn khóc 1 mình … Trong cái lạnh của Nhật Bản trộn lẫn cảm giác buồn này, con thật sự muốn về với bố mẹ. Nhìn bạn bè,các anh chị ai nấy ở xa đều thu xếp về nhà ăn tết trong sự vui vẻ,nhà nhà sung túc. Rồi lại có mấy người hỏi con tết có về không? Lòng con lại buồn hơn. Nhưng bố mẹ à, con đã và đang phải cố gắng vì tương lai,v à con biết mình sẽ phải đón tết xa nhà nhiều lần nữa. Có lẽ con nên làm quen dần với mọi thứ. Có bố mẹ ở cạnh đó là điều vui nhất của con rồi.

Sang năm mới, con chỉ mong gia đình mình ai cũng luôn mạnh khỏe, thật may mắn và thật hạnh phúc bố mẹ nhé.

Chỉ còn 1 cái tết nữa thôi, con sẽ về với bố mẹ.😍😍😍Đợi con nhé …

Mình cũng chúc tất cả các bạn sắp và đang ăn tết xa nhà, có 1 cái tết đầm ấm bên những người bạn mới, luôn vui vẻ, luôn thành công và dù cuộc sống có như thế sao thì cũng hãy cố gắng đến cùng nhé.

Đọc thêm: Tết có vị gì

Để lại bình luận bên dưới:

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng điền tên của bạn tại đây